Hotline (028) 39435899
Ngôn ngữ
flag enflag vi
interlogistics logo

Chuyên gia bàn về xu hướng công nghệ tại Blockchain Expo 2022

Blog/Xu hướng công nghệ/Số hóa/Blockchain

Nhiều chuyên gia công nghệ đã cùng bàn luận về vấn đề pháp lý, nhân sự, xu hướng blockchain, GameFi, metaverse tại Hội thảo Công nghệ Blockchain Việt Nam 2022.

Nắm bắt được xu hướng tương lai và tiềm năng phát triển của lĩnh vực Blockchain, hội thảo Công nghệ Blockchain Việt Nam 2022 với tên gọi "Blockchain Expo 2022" do Công ty Cổ phần MetaHub phối hợp với Liên minh Chuyển đổi số (DTS) đã được tổ chức vào chiều 15/5 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Blockchain Expo 2022 thu hút sự tham gia của hàng chục diễn giả là chuyên gia, lãnh đạo tại các công ty về công nghệ tại Việt Nam. Một số gương mặt nổi bật tham gia sự kiện như: ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS; ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; ông Nguyễn Trung Anh - nhà sáng lập kênh tin tức TheCoinDesk; ông Nguyễn Viết Lâm – phó tổng giám đốc RikkeiSoft và giám đốc Rikkei Academy, ông Lukas Nguyễn – đồng sáng lập OnBlock Ventures, ông Thi Nguyễn - nhà sáng lập CoinF Research...

Sự kiện được chia làm 4 phiên. Phiên đầu tiên là những chia sẻ xoay quanh các vấn đề pháp lý và cách thức vận hành của các quỹ đầu tư. Phiên thứ hai bàn về xu hướng game blockchain, GameGuild và Metaverse. Phiên thứ ba dự báo các xu hướng trên thị trường trong tương lai. Phiên cuối cùng bàn về xu hướng nhân sự trong ngành blockchain tại Việt Nam.


Các diễn giả chia sẻ tại phiên đầu tiên của Blockchain Expo 2022. Ảnh: MetaHub

Xoay quanh nội dung phiên tọa đàm thứ nhất, các chuyên gia cùng bàn luận về cách thức hoạt động của quỹ đầu tư mạo hiểm, các vấn đề về giải pháp và kênh đầu tư, các tiêu chí của quỹ khi đầu tư cho dự án và hành lang pháp lý trong vấn đề này.

Luật sư Đào Tiến Phong, Giám đốc Hãng luật Investpush Legal nhận định hiện tại dù chưa có các quy định chi tiết cho các ứng dụng mới của công nghệ blockchain, nhưng Chính phủ đang dần nghiên cứu và đề xuất những chính sách cởi mở để ứng dụng và phát triển công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Trong phiên tọa đàm thứ hai, các diễn giả cùng bàn luận xung quanh chủ đề về xu hướng game blockchain, GameGuild và vũ trụ ảo. Các diễn giả cho rằng trào lưu nổi bật về game blockchain đã kết nối người chơi đến gần hơn với vũ trụ ảo và công nghệ blockchain.


Các diễn giả chia sẻ tại phiên thứ hai của Blockchain Expo 2022. Ảnh: MetaHub

Ông Nguyễn Trung Anh – nhà sáng lập kênh tin tức TheCoinDesk nhận định vũ trụ ảo sẽ kết hợp tất cả các khía cạnh của cuộc sống vào một nơi, trong xu hướng làm việc tại nhà đang phát triển. Với xu hướng này, những lập trình viên hay các nhà thiết kế có thể làm nên những văn phòng ảo với đa dạng cảnh quan, nội thất và bán cho các công ty.

Ở phiên thứ ba bàn về xu hướng trong tương lai, ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS cho biết, sau sự kiện của Binance tại Dubai, NFT artist, SocialFi, Move-to-earn,... được xác định là những xu hướng sẽ bùng nổ trong tương lai. Ông nhận định, năm 2022, các studio và dự án sẽ cập nhật theo xu hướng mới và tập trung chuẩn bị cho hệ sinh thái NFT của riêng mình.

"DTS cũng đã và đang tạo nên hệ sinh thái khép kín, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, các dự án trong từng hoạt động, kể từ khi thành lập cho đến vận hành, tổ chức, pháp lý... Chúng tôi cũng tăng cường kết nối các dự án, các starup trong nước với các quỹ đầu tư nước ngoài", ông Bảo nhấn mạnh hướng đi của DTS tại sự kiện.

Tại phiên hội thảo cuối cùng, các chuyên gia đã cùng nhau bàn luận và trao đổi về nhu cầu nhân sự trong ngành blockchain. Theo đó, blockchain được nhận định là nền công nghiệp tiềm năng và có khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Nhu cầu về nhân lực của ngành rất cao, bao gồm tất cả vị trí từ kỹ thuật đến công nghệ.


Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam
phát biểu tại hội thảo. Ảnh: ???

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Trường Sơn, chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam thể hiện sự ủng hộ cho những đơn vị dấn thân, nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh: "Sau giai đoạn dịch Covid-19, nhu cầu chuyển đổi số và đổi mới công nghệ tăng mạnh, nhằm thích ứng với bình thường mới và nền kinh tế số đang diễn ra mạnh mẽ. Blockchain Expo 2022 chính là cơ hội để đào sâu vào tìm hiểu về hiện tại và tương lai của ngành blockchain".


Người tham gia trải nghiệm về công nghệ blockchain từ các tổ chức tại chương trình. Ảnh: MetaHub 

Cũng tại không gian diễn ra buổi tọa đàm, người tham gia đã có cơ hội để trải nghiệm trực tiếp các hạng mục trong hệ sinh thái blockchain và giao lưu cùng đại diện đến từ các tổ chức lớn về công nghệ blockchain.

Hai năm qua, thị trường Blockchain ở Việt Nam gây nhiều chú ý khi các tên tuổi lớn chủ yếu trong lĩnh vực tài chính tập trung và phi tập trung. Nhiều dự án tại Việt Nam đã và đang thu hút sự chú ý của các quỹ đầu tư nước ngoài, có dự án đã gọi vốn thành công hàng trăm nghìn, hàng triệu USD và trở nên nổi tiếng toàn cầu./.

Nguồn: VnExpress

"Blockchain Expo 2022" được tổ chức nhằm mục tiêu kết nối và xây dựng cộng đồng blockchain bền vững, lớn mạnh; đem đến cái nhìn tổng quát và định hướng về thị trường blockchain cho những cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu quan tâm. Đây cũng là dịp để các tổ chức và cộng đồng tìm hiểu về lĩnh vực blockchain có cơ hội giao lưu và chia sẻ cùng nhau.

Buổi hội thảo được tổ chức vào chiều ngày 15/5 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, tại số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị SportE, Cowboy Snake, Space Marvel; Bitget, Calo, MoonKnight, VRTown, Kucoin, Warppipe, Mech Master, XT.com, Heroum, Ezchain, BicycleFi, Zodium; Hydraverse, KingSpeed, Moniwar, Elite Meta.

 

 

Tác giả:
Chia sẻ
Đã copy link
Liên hệ với chúng tôi