Hotline (028) 39435899
Ngôn ngữ
flag enflag vi
interlogistics logo

[Run4Green] InterLOG tiếp tục hành trình phủ xanh tại Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

InterLOG đã trao tặng 10.000 cây xanh và các dụng cụ cũng như phân bón cây trồng cho các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) của quần đảo Trường Sa, hưởng ứng theo chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời nhân kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang và chào mừng Ngày Đại dương thế giới (08/06), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực và quyết tâm phát triển bền vững các ngành kinh tế biển, bảo vệ tài nguyên môi trường và chủ quyền quốc gia trên biển, Công ty Cổ phần Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) đã quyết định trao tặng 10.000 cây xanh phòng hộ (tương đương 100 triệu đồng) cùng các công cụ dụng cụ, phân bón chăm sóc cây trồng cho Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) thuộc quần đảo Trường Sa. Đây chính là nơi đầu gió của Tổ quốc, có ý nghĩa phòng thủ chiến lược quan trọng trong quốc phòng và kinh tế, do đó cần phải bảo vệ, gìn giữ và xây dựng quần đảo Trường Sa ngày càng phát triển và vững vàng hơn, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa.

Sự kiện trao tặng 10.000 cây xanh cho Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) được diễn ra ngày 08/06 với sự tham gia của ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên công ty InterLOG và các chiến sĩ hải quân Lữ đoàn 146.  Số lượng cây xanh này chính là kết quả của cuộc thi Run4Green - Run4ESG mà các thành viên InterLOG đã tham gia trong năm 2023. 

InterLOG trao tặng 10.000 cây xanh cho Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) thuộc Trường Sa

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty InterLOG cho biết: “Quỹ cây xanh Run4Green - Run4ESG đã được khởi động từ năm 2022 và đã trao tặng 2.500 cây xanh tại Châu Đốc, An Giang trong năm 2023. Năm nay, InterLOG chúng tôi hướng đến “Xanh hóa Trường Sa”, trao tặng 10.000 cây xanh (tương đương 100 triệu đồng) với mục tiêu góp phần phủ xanh Trường Sa, chung tay cải tạo tự nhiên, tăng mật độ che phủ cây xanh, khắc phục điều kiện khí hậu khắc nghiệt tới hoạt động của quân và dân biển đảo. Đồng thời, góp phần tạo không gian sống xanh, tăng thêm đời sống tinh thần, giúp các cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền, vững vàng nơi đầu sóng.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty InterLOG phát biểu tại buổi trao tặng cây xanh cho Lữ đoàn 146

Cảm kích trước tấm lòng của tập thể công ty InterLOG và WR1, Đại tá Phạm Văn Thọ, Chính ủy Lữ đoàn 146 đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc: “Chúng tôi rất cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể InterLOG. Số cây xanh này không chỉ là món quà đơn thuần, mà cao hơn nữa cùng với các nguồn lực của chương trình "Xanh hóa Trường Sa" để xây dựng Trường Sa ngày càng ngày càng xanh hơn, đẹp hơn, vững chắc hơn. Trồng cây ở Trường Sa không những tạo cảnh quan môi trường, bóng mát, mà còn giúp điều hòa khí hậu, ngọt hóa đất đai, che chắn gió, bão,... cải thiện môi trường sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa. Chúng tôi hy vọng chương trình này của công ty InterLOG sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi hơn đến các doanh nghiệp, các tổ chức khác để Trường Sa ngày càng xanh hơn, gần đất liền hơn, vững vàng hơn nơi đầu sóng.”

Đại diện Lữ đoàn 146 phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đến tập thể công ty InterLOG

Đại diện công ty InterLOG cho biết, trong năm 2023, gần 200 thành viên là ban lãnh đạo và tập thể nhân viên công ty InterLOG đã tích cực tham gia chương trình. Với mỗi km đi bộ hoặc chạy bộ được ghi nhận sẽ đóng góp thêm được 3.000 đồng vào Quỹ cây xanh. Sau 24 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ, chương trình đã ghi nhận 33.032km (tương đương 100 triệu đồng), gần tương đương ⅚ chu vi Trái Đất. Toàn bộ số tiền này đã được đóng góp vào Quỹ cây xanh với ý nghĩa vô cùng to lớn.

Tập thể InterLOG đang tích cực đi bộ để đóng góp vào Quỹ cây xanh

Tiếp nối hành trình phủ xanh, năm nay InterLOG quyết định chọn Trường Sa làm điểm đến tiếp theo cho chuỗi hoạt động ý nghĩa này. Với số tiền 100 triệu đồng, InterLOG quy đổi được thành 10.000 cây giống phòng hộ phi lao, đất, phân mùn trồng cây ủng hộ cho người dân và cán bộ chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa.

Tại buổi trao tặng, InterLOG đã tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc và nổi bật trong chương trình Run4Green - Run4ESG 2023. Những kết quả này đã cho thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự bền bỉ không bỏ cuộc của những chiến binh InterLOG, quyết đóng góp hết sức mình vào mục đích cao cả vì môi trường.

Các thành viên có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Run4Green - Run4ESG 2023

Cũng thông qua chương trình, InterLOG cũng sẽ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp khác để lan toả tinh thần “Vì một Việt Nam xanh”, cùng chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên và phủ xanh Việt Nam. Run4Green - Run4ESG là chương trình thường niên được InterLOG tổ chức, với thể lệ mọi người sẽ đi bộ hoặc chạy bộ để quy đổi số km ra số cây xanh, với mục đích nâng cao sức khỏe cho nhân viên và ủng hộ Quỹ cây xanh Việt Nam. Đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của InterLOG, luôn tạo những sân chơi kết nối, quan tâm đến sức khỏe của nhân viên cũng như sức khỏe của môi trường.

Các thành viên InterLOG đang vận chuyển những cây phi lao đóng góp cho Trường Sa

Hoạt động trao tặng cây cũng là một phần trong mô hình phát triển bền vững ESG mà công ty InterLOG đang theo đuổi, tương ứng với cụm “E - Environment”. InterLOG mong muốn trở thành một trong những doanh nghiệp logistics tiên phong thực hiện các hoạt động cộng đồng, chung tay với các địa phương phủ xanh các mảnh đất, hướng đến sự phát triển bền vững.

Tập thể InterLOG thể hiện sự biết ơn đối với 64 chiến sĩ đã hy sinh tại Gạc Ma để bảo vệ Tổ quốc

Năm nay, InterLOG tiếp tục phát động chương trình Run4Green - Run4ESG 2024 góp vào Quỹ cây xanh InterLOG. Đại diện công ty cũng cho biết chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn tại nhiều tỉnh thành khác trong những năm tiếp theo, hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch Trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” mà Chính phủ đã đề ra. Đồng thời, InterLOG sẽ kết nối các doanh nghiệp khác cùng chung tay phủ xanh Việt Nam, góp phần xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng mạnh hơn.

 

Tác giả: InterLOG
Chia sẻ
Đã copy link
Tin tức liên quan