Hotline (028) 39435899
Ngôn ngữ
flag enflag vi
interlogistics logo

Dịch vụ chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc uy tín

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc theo đường bộ, đường biển và đường hàng không, thủ tục đơn giản, giao hàng đúng nơi, đúng thời hạn.

Xuất khẩu Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt với Trung Quốc là thị trường xuất khẩu và xuất siêu chủ lực. Vì thế, vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp.

1. Nhu cầu vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng tăng

Trong nhiều năm qua, Trung Quốc vẫn luôn giữ vững là thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam bởi:

 • Hai quốc gia gần gũi về địa lý, thuận tiện trong thông thương. 
 • Thị trường Trung Quốc vẫn còn nhiều điểm sáng và dư địa lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu khai thác các đơn hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia vẫn đang đối mặt với một số thách thức nhất định, bao gồm những quy định pháp lý và chính sách thuế quan khác nhau giữa hai nước. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hải quan và đáp ứng các yêu cầu về pháp lý và quản lý hàng hóa của cả hai nước để đảm bảo sự thành công trong việc vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc.

chuyển hàng từ việt nam sang trung quốc
Các thủ tục vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc đang được xử lý chuyên nghiệp (Nguồn: ST)

>> Xem thêm: Dịch vụ Fulfillment tại InterLOG

2. Hàng hóa được phép vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc

Để đảm bảo việc vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc thành công, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về danh sách hàng hóa được phép và không được phép vận chuyển đến đây. 

 • Các mặt hàng được phép vận chuyển bao gồm điện tử, điện lạnh, mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm, quà lưu niệm, hồ sơ chứng từ hoặc hành lý cá nhân. 
 • Các mặt hàng bị cấm vận chuyển đến Trung Quốc bao gồm vật liệu cháy nổ (pháo, bom, mìn), trang thiết bị quân sự, vũ khí đạn dược, thuốc bị cấm sử dụng, phế liệu, phế thải, chất kích thích, ma túy, ấn phẩm đồi trụy, hàng hóa đã qua sử dụng hoặc vật phẩm làm từ vàng bạc, đá quý. 

3. Các hình thức vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc

Hiện nay, có 3 hình thức vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc bao gồm đường biển, đường hàng không và vận tải. Trong đó:

 • Đường biển là hình thức phổ biến nhất và thường được sử dụng cho các hàng hóa có kích thước lớn hoặc số lượng lớn. 
 • Đường hàng không là hình thức vận chuyển nhanh chóng và thường được sử dụng cho các hàng hóa có giá trị cao và yêu cầu thời gian giao hàng nhanh. 
 • Đường vận tải thường được sử dụng cho các hàng hóa có kích thước nhỏ hoặc đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. 

Tùy thuộc vào đặc tính và nhu cầu của hàng hóa, các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp để đảm bảo việc giao hàng đúng thời gian và giá cả hợp lý.

vận chuyển hàng hóa từ việt nam sang trung quốc
Những hãng tàu lớn đang chờ chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc (Nguồn: ST)

4. Vì sao nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc tại InterLOG

Được thành lập từ năm 2005, với gần 20 năm kinh nghiệm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà máy lớn có vốn đầu tư FDI, chúng tôi đều hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững cho khách hàng và cộng đồng. 

Hiện nay, chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics và kiến tạo giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện cho các doanh nghiệp:

 • InterLOG đang là đối tác của nhiều thương hiệu vận chuyển quốc tế (EVERGREEN LINE, Yang Ming, WAN HAI, MSC, COSCO Shipping,... )
 • Hỗ trợ dịch vụ Fulfillment, giao hàng Door to Door.
 • Giá cước vận chuyển hàng sang Trung Quốc cực kỳ hợp lí.
 • Giao hàng đúng nơi, đúng thời hạn, đảm bảo hàng an toàn.
 • Hàng loạt dịch vụ hỗ trợ: Đóng gói hàng hóa, làm thủ tục hải quan, xếp dỡ hàng hóa...

5. Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường biển tại InterLOG

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường biển bao gồm:

 • Tiếp nhận bộ chứng từ hàng xuất khẩu từ khách hàng: Bao gồm các giấy tờ như hóa đơn xuất khẩu, hợp đồng mua bán, danh sách hàng hóa,... Các thông tin này rất quan trọng để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
 • Khai báo tờ khai hải quan điện tử: Qua hệ thống khai báo, các thông tin liên quan đến hàng hóa sẽ được cung cấp như mô tả chi tiết hàng, giá trị hàng hóa, số lượng, xuất xứ,.... Điều này giúp cho các cơ quan hải quan có đủ thông tin để kiểm tra và kiểm soát hàng hóa.
 • Làm thủ tục thông quan tại cảng: Các công việc này bao gồm kiểm tra hàng hóa, xác nhận thông tin, thanh toán thuế và các khoản phí liên quan,được thực hiện bởi cảng và các cơ quan hải quan để đảm bảo việc xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra theo quy định.
 • Hạ container và thanh lý container vào sổ tàu: Quá trình này bao gồm xếp container lên tàu và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Container cũng sẽ được ghi chép và đăng ký vào sổ tàu để theo dõi.
 • Quyết toán và bàn giao chứng từ gốc cho khách hàng: Khách hàng sẽ nhận được B/L (Bill of Lading) và các giấy tờ liên quan khác, từ đó có thể tiếp tục các quy trình nhập khẩu tại điểm đến.

6. Giá cước gửi hàng đi Trung Quốc bao nhiêu?

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc là một vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Khi thực hiện hoạt động này, việc lưu ý về giá cước chuyển hàng sang Trung Quốc là điều cần thiết để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cước khi gửi hàng đi sang Trung Quốc:

 • Danh mục hàng hóa cần vận chuyển: Bao gồm nhiều danh mục khác nhau, với mức phí phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng hàng hóa, địa điểm giao nhận và yêu cầu đặc biệt khác.
 • Chủng loại hàng hoá cần vận chuyển: Sẽ có mức thu phí riêng với từng loại mặt hàng (thiết bị công nghệ, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm,...). Các mặt hàng đặc biệt thường sẽ có giá cước cao hơn so với mặt hàng thông thường.
 • Số lượng hàng hoá cần vận chuyển: Tùy thuộc vào lô hàng. Đặc biệt là phân loại hàng Sea, hàng lẻ (LCL) và hàng full container (FCL).
 • Hình thức vận chuyển: Bằng đường tàu, hàng không hoặc vận tải, theo yêu cầu về thời gian và tài chính cho phép.
 • Địa chỉ lấy hàng: Hỗ trợ lấy hàng tại một điểm Việt Nam, và giao tận nơi tới một diểm tại Trung Quốc.  
 • Ngoài ra, khách hàng cũng cần lưu ý đến các khoản phụ phí khác có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển (phí nhiên liệu, phí vận chuyển hàng quá khổ, phí địa điểm xa,...)

Trên đây là những điều cần biết về chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc. Để được báo giá chính xác, hãy liên hệ InterLOG:

Website: https://interlogistics.com.vn/ 

Zalo OA: https://bit.ly/InterLOG

Tác giả: InterLog
Chia sẻ
Đã copy link
Liên hệ với chúng tôi